Cần Thơ: Thử nghiệm thành công nuôi tôm thẻ bằng thảo dược

Ngày 20/10, Khoa Thủy sản (Trường Đại học Cần Thơ) kết hợp với Công ty Văn Minh AB và Thạc sĩ Hoàng Văn Lâm tổ chức nghiệm thu đề tài "Nghiên cứu tác dụng của các sản phẩm TOTTOM trong nuôi tôm thẻ chân trắng”.

Mô hình được tiến hành nghiệm thu

Mô hình được triển khai nuôi tôm thẻ chân trắng tại Khoa Thủy sản, với 12 bể nuôi có thể tích 1 m3 nước, mỗi bể thả 150 con giống và 8 bể 2 m3 nước thả 300 con giống; sử dụng để khảo nghiệm 3 loại sản phẩm Tottom VR, Tottom VK, Tottom DD, được chiết xuất và bào chế từ thảo dược quý của Việt Nam, nhằm giúp tăng miễn dịch, tăng tỷ lệ sống, ổn định môi trường, tăng năng suất của tôm khi nuôi thâm canh trong bể và đặc biệt phòng bệnh hoại tử gan tụy cấp rất hiệu quả. Sau 90 ngày thả nuôi, kết quả cho thấy, tỷ lệ tôm sống đạt 70 - 80%, bình quân 50 - 60 con/kg.

TS Châu Tài Tảo, giảng viên Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cẩn Thơ, người trực tiếp khảo nghiệm tác dụng của các sản phẩm TOTTOM trong nuôi tôm thẻ chân trắng cho biết: Sử dụng 3 sản phẩm ở 3 mức khác nhau sẽ có tác dụng khác nhau lên chất lượng nước, tăng trưởng, tỷ lệ sống và khả năng kháng bệnh của tôm trong bể; đồng thời lựa chọn liều lượng phù hợp nhất để áp dụng vào thực tiễn sản xuất trong thời gian tới. 

Cập nhật ngày 06-03-2017
Thuysanvietnam

Các tin khác: